Thi công vườn tường đứng với cây Sen Đá

0
1744

Sen đá theo tên latin là Sempervivum có nghĩa “luôn luôn sống” – là một loài sen đá lá cứng. Sempervivum là một loại cây mọng nước, được sử dụng trồng giữa kẻ hở của các viên đá. Loại cây này rất thích hợp để tạo nên một bức tranh thi công vườn tường đứng đẹp.

Sen Đá – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Sen Đá – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Cây Sen Đá

Cây Sen Đá

Cây sen đá là loài rất dễ sống, không đòi hỏi được chăm sóc thường xuyên, mang ý nghĩa về một tình yêu bền chặt, trọn đời, vĩnh cửu. Cây là lựa chọn lý tưởng để trưng bày trên bàn làm việc hay là dùng trên các thiết kế vườn tường đứng ngoài ban công hay bếp.

Đặc điểm cây Sen Đá

Đặc điểm cây Sen Đá

Lá cây sen đá nhỏ mọng nước, xếp vòng tròn quanh tâm thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. Khi đón nhiều nắng, lá cây chuyển màu nâu đỏ thậm chí màu tím biếc, có lẽ chính vì thế mà khi được nhập về Việt Nam, cây được gọi ngay là hoa sen đá.

Sen đá là loài cây ưa nắng, thường sống ở các vùng đất khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng và khô nóng như sa mạc, vùng núi đá. Lá cây dày, mọng chính là để tích nước duy tri sự sống qua những ngày hạn kéo dài.

Thi công vườn tường đứng với cây Sen Đá

Thi công vườn tường đứng với cây Sen Đá

Lưu ý chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây Sen Đá

Ánh sáng

Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, cây sen đá cần nhiều ánh sáng để phát triển, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Nên thi công vườn tường với cây này ở những nơi đón ánh nắng vừa phải để cây phát triển tốt.

Đất trồng

Sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân.

Tưới nước

Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá. Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá.

Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Có thể sử dụng hệ thống tưới tựu động của mô hình thi công vườn tường đứng để tiết kiệm thời gian chăm sóc.