Thi công vườn tường đứng – Phương pháp trồng cây thẳng đứng

0
1725

Thi công vườn tường đứng là khái niệm mô tả việc cây xanh, cây cảnh… không còn được trồng trên những mảnh đất ngoài vườn theo kiểu truyền thống mà được trồng trên các bức tường thẳng đứng chạy dọc theo lối đi, hành lang, cầu thang, thậm chí là cả trong nhà tắm của bạn…, ở cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà nhưng không chiếm nhiều diện tích.

Các phương pháp thi công vườn tường đứng hiện nay

Trồng cây dạng dây leo:

tròng cây trên tường với dạng dây leo

Đây là phương pháp ít tốn kém và đươn giản nhất, bởi bạn chỉ cần trồng những cây dạng dây leo và để chúng phủ kín tường.

Trồng cây trên tường theo modul:

thi công vườn tường đứng theo modul:

Phương pháp này có nhiều loại modul vườn tường với các kích cỡ từ nhiều vật liệu khác nhau tùy cho bạn lựa chọn như nhựa, kim loại…Dạng này có đặc điểm là trồng bằng đất và sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt.

Trồng cây trên tường theo phương pháp thủy canh:

Trồng cây trên tường theo phương pháp thủy canh:
Living wall in anthropologie shop on Regent street

Thủy canh dạng ống dẫn

Ở dạng này, cây sẽ được trồng trong hệ thống ống (thường là ống PVC) xếp tầng, kèm theo ống dẫn dung dịch nuôi cây và ống dẫn nước đã qua sử dụng.

Thủy canh bằng thảm vô cơ tổng hợp không phân hủy

Tấm thảm này thay thế cho thảm nỉ thông thường trước đây. Cây sẽ được đặt trong các túi trên thảm, hệ thống tưới sẽ dẫn nước và các chất dinh dưỡng đã được hòa tan đi khắp tấm thảm và nuôi cây cho vườn tường đứng mà không cần dùng đất.

Thi công vườn tường đứng bằng các túi nhựa vải

thi công vườn tường đứng túi nhựa vải

Các túi này được đặt lên tường và đóng vai trò như chậu cây, nó sẽ giữ nước không cho chảy ra ngoài khi bạn tưới cây.

Mô hình không gian xanh của nhà bạn đang sử dụng phương pháp thi công vườn tường đứng nào? Nó có thật sự hiệu quả đối với bạn không? Hãy liên lạc cho Green Konoha để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về mô hình này nhé.