Thi công vườn tường đứng – Lợi ích thiết kế và chăm sóc

0
624

Một gia đình vui vẻ hạnh phúc cùng ngôi nhà xinh xinh sẽ đep hơn khi bạn chăm chút cho nó bằng mô hình thi công vườn tường đứng trồng cây xanh mát mẻ thoáng mát. Sau bao bộn bề công việc trở về với ngôi nhà của mình, mỗi tối cùng gia đình quay quần trò chuyện thư giản ở một không gian xanh thật là tuyệt vời.

Hình thành ý tưởng thi công vườn tường đứng cho nhà ở

Hình thành ý tưởng thi công vườn tường đứng cho nhà ở

Ý tưởng xây dựng vườn tường xanh tại nhà xuất hiện khi tôi đi cafe công việc với đồng nghiệp và tôi nhận ra rằng sao quán cafe lại mát mẻ thoáng mát thế này. À thì ra rằng xung quanh quán toàn là cây xanh từ bức tường ở bên ngoài cho đến không gian bên trong rồi đến tấm ngăn cách giữa các quầy cũng là những mảng cây xanh. Khi về đến nhà tôi liền tìm hiểu trên bác google thì ra đây là thi công vườn tường đứng tại nhà.

Mô hình vườn tường đứng là gì?

Mô hình vườn tường đứng là gì?

Dành cho những ai chưa hiểu về vườn tường xanh hay còn gọi tắt là vườn tường đứng. Đây là một mô hình thi công mảng tường xanh với cây thật 100%. Mô hình được thiết kế thẳng đứng chạy dọc theo bên ngoài ngôi nhà, những bức tường xung quanh nhà, hành lang, hay là tấm vách ngăn giữa các phòng,….Và đây đang là xu hướng trang trí “nổi bật” dành cho những căn hộ cao cấp, khu biệt thự, khu vui chơi giải trí, văn phòng công ty, khu chung cư, nhà ở cấp 4, quán cafe phù hợp ở mọi nơi.

Lợi ích mô hình xanh không gian

Lợi ích mô hình xanh không gian

  • Tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà của bạn là một mô hình tối ưu .
  • Cải tạo kiến trúc biến bức tường khô cằn nhà bạn thành một màu xanh tươi mát .
  • Dể dàng thi công lắp đặt khung chậu và hệ thống tưới tự động .
  • Thanh lọc không khí, cung cấp thêm nhiều oxy, bảo vệ sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh .
  • Tạo nên một khoảng không gian xanh hoàn hảo tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn
  • Giúp bạn thể hiện được sự sáng tạo mới lạ khác biệt cho ngôi nhà của mình .

Chăm sóc sau thi công vườn tường đứng

Là mô hình trồng cây xanh theo chiều hướng đứng vậy việc chăm sóc có quá khó khăn không đây? Bạn hãy yên tâm vì vườn tường là một mô hình thông minh vừa đơn giản lại vừa dể dàng khi đã có hệ thống tưới tự động giúp cung cấp đầy đủ nước cho cây. Chỉ cần có hệ thống nước việc tưới tiêu cho cây trở nên nhẹ nhàng hơn bạn không phải tốn nhiều công sức nữa chỉ cần điều chỉnh giờ là hệ thống sẽ tự động thay bạn tưới cây rồi.

Chăm sóc sau thi công vườn tường đứng

Nếu bạn có một biệt thự hoặc một chung cư hay nhà cấp 4 có sân thượng to lớn bạn cũng thể tận dụng diện tích không gian nhà của mình vừa kết hợp với vườn hoa vườn rau sạch với vườn tường đứng thế thì còn gì bằng nữa. Thiết kế vườn tường xanh tạo cảm giác thoải mái giúp bạn như đang sống trong không gian của thiên nhiên một màu xanh xanh chấm thêm một màu hồng hồng vàng vàng từ nhiều loại cây và hoa đa dạng.