Thi công vườn tường đứng – Hướng dẫn chăm sóc thiết kế

0
885

Thi công vườn tường đứng mô hình xanh không gian ngày nay đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhưng để duy trì vẻ đẹp của mô hình này thi phải cần có phương pháp chăm sóc hợp lý. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chăm sóc hợp lý nhất nhé.

Mô hình thi công vườn tường đứng thủy canh

Mô hình thi công vườn tường đứng thủy canh

Sau nhiều năm sử dụng phương pháp thuỷ canh, một số nhược điểm như vải địa không bền, hay khi thời tiết khắc nghiệt thì phương pháp thủy canh không đảm bảo được môi trường sống cho cây trong khi đó phương pháp Module có thể khắc phục hoàn toàn các nhược điểm này. Do vậy trồng tường cây được thi công bằng phương pháp Module được coi là ưu việt nhất hiện nay.

Vườn tường đứng – Thiết kế cho mọi không gian

Vườn tường đứng - Thiết kế cho mọi không gian

Những khu vườn tường đứng phù hợp với mọi thiết nội thất và ngoại thất trong khuôn viên gia đình bạn, mang lại vẻ độc đáo, phong cách đầy cá tính cho ngôi nhà của bạn.Hơn nữa, với công năng lọc không khí, mang đến cho bạn một không gian thoáng đãng trong lành, những ngôi vườn này phù hợp với mọi loại kiến trúc và diện tích.

Vườn thẳng đứng phù hợp với mọi diện tích, mọi loại không gian, không chỉ trong không gian phòng khách, phòng bếp mà ngay cả những bức tường cổng khi thiết kế “vườn tường” cũng thú vị không kém.

Chăm sóc sau thi công vườn tường đứng

Chăm sóc sau thi công vườn tường đứng

Đầu tiên là phải đảm bảo việc kết nối nguồn điện cho công trình 24/24.

Với những khu vườn trong nhà thì cần bật thêm hệ thống đèn 24/24 nữa. Đèn sẽ thay nguồn sáng tự nhiên giúp cho cây quanh hợp một cách tốt nhất

Nếu bị mất điện kéo dài quá 1-2 ngày, bạn phải sử dụng việc tưới tiêu theo cách truyền thống, sử dụng bình phun tưới toàn bộ vườn 2-3 lần 1 ngày, bạn nhớ nhé không sử dụng vòi phun lớn tránh hỏng, rụng cây. Đến khi có điện mới dừng việc tưới này.

Bạn không nên nhổ cây ra xem hoặc có những va đập mạnh vào công trình

Bạn không nên nhổ cây ra xem hoặc có những va đập mạnh vào công trình

Nếu muốn mô hình vườn tường đạt kết quả tốt nhất. Vì sự sinh trưởng của cây trồng tránh nhổ cây ra khỏi đất bạn nhé.

Cắt tỉa vườn cây thường xuyên để đảm bảo thẩm mỹ của vườn cây nhé !

Chăm sóc cắt tỉa các cành hư lá hư định kì. Thường thì là 1 tháng 1 lần bạn phải cắt tỉa nhé.

Đảm bảo tưới tiêu hợp lý cho mô hình thi công vườn tường đứng

Khi nước trong bể cạn, cần phải bổ sung nước, chú ý không dùng nước máy trực tiếp (loại còn mùi flor) bởi các chất flor trong nước sẽ diệt các vi sinh vật trong nước. Tốt nhất nên dùng nước mưa, hoặc nước đã để qua 1 ngày.