Việc mua một cây đàn piano cho một gia đình bình thường

0
37

Việc mua một cây đàn piano cho một gia đình Việt Nam bình thường là một vấn đề lớn và cần được lựa chọn cẩn thận. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi chọn đàn? Làm thế nào để chọn một cây đàn piano?

  Nhạc cụ cũng giống con người, mỗi nhạc cụ có một “tính cách” và “khí chất” khác nhau. Lấy ví dụ về đàn piano Một lô đàn piano Yamaha u3H được sản xuất trên cùng một dây chuyền sản xuất với cùng một chất liệu và thông số kỹ thuật và được bán với cùng một mức giá khác nhau. Sự khác biệt này phần lớn là do sự khác biệt về đặc tính, nhưng cũng không loại trừ một số ít là sự khác biệt về chất lượng.

  Đồng thời, những người khác nhau có những sở thích khác nhau. Ví dụ, một số người thích âm thanh sáng hơn, một số người thích nó nhẹ nhàng hơn, một số người thích bàn phím nặng hơn và tối hơn, một số người thì ngược lại, v.v. trên. Vì có quá nhiều sự khác biệt nên lúc mua sẽ có sự phân vân trong việc lựa chọn.

  Sự khác biệt tinh tế giữa các loại đàn piano khác nhau không quá rõ ràng nên những người chưa bao giờ kiểm tra khả năng biểu diễn của đàn piano không dễ hiểu. Vì vậy, khi lựa chọn đàn piano, tốt nhất bạn nên nhờ người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp đỡ, dù bạn không phải là chuyên gia nhưng chỉ cần bạn đã tiếp xúc với đàn lâu năm thì bạn cũng sẽ có được những thành công đáng kể. phân biệt đối xử và phán xét. Dưới đây là một số lưu ý chung khi chọn đàn piano để bạn đọc tham khảo:

  (1) Tông màu nên quá sáng và quá tối. Quá sáng sẽ tạo cảm giác âm quá đơn lẻ, khả năng thay đổi quá nhỏ, khó kiểm soát khi chơi giai điệu sâu và mờ. Loại đàn này sử dụng lâu ngày một số loại đàn sẽ trở nên thô cứng. Nếu trời quá tối sẽ sinh ra cảm giác hụt ​​hẫng, giống như “mũi kim chích vào người”, không thể bộc lộ nhiệt huyết và đam mê một cách vui vẻ. Âm sắc của loại đàn này cũng có chút thay đổi. Tốt nhất là độ sáng vừa phải và độ dẻo âm sắc lớn hơn.

  (2) Giọng điệu phải đồng đều. Dù sáng hay tối cũng phải đồng đều và thống nhất. Đừng sáng một phân đoạn và làm tối một phân đoạn. Hoặc hầu hết các âm thanh sáng hơn bị trộn lẫn với một vài âm thanh “nhàm chán”, và hầu hết các âm thanh tối hơn nhảy ra khỏi một vài âm thanh đặc biệt sáng.

  (3) Tránh các phím quá nặng hoặc quá nhẹ. Trọng lượng quá lớn dễ gây cứng lòng bàn tay và cổ tay, mất tính linh hoạt, đặc biệt khó chịu đối với bàn tay mềm của trẻ em mới bắt đầu học piano. Các phím quá nhẹ thường có những thay đổi nhỏ về độ mạnh, không có lợi cho việc rèn luyện sức mạnh của các ngón tay. Do đó, độ nặng của phím cũng vừa phải.

  (4) Cảm ứng tốt hơn. Độ nhạy là cảm giác ngón tay tiếp xúc với bàn phím. Đó là cảm giác chơi. Loại cảm giác này cần phải thoải mái, và các phím là “thân thiện” và “từ bi”, và dễ dàng thiết lập mối quan hệ đói gần gũi với các tay. Thay vì chơi piano, tôi luôn cảm thấy các phím đàn lúng túng, và tôi luôn cảm thấy có điều gì đó giữa chúng.

  (5) Thời gian duy trì phải lâu dài. Ngay sau khi âm thanh của đàn piano được phát ra, nó bắt đầu yếu dần. Nó rõ ràng hơn ở dải cao, và âm thanh sẽ biến mất nhanh chóng. Đây là nhược điểm của đàn piano cơ. Khi chọn đàn piano, bạn nên chọn âm thanh dài hơn để so sánh.

  Theo 5 mặt bằng trên thì màu sắc, hình thức, thiết kế của giá nhạc và việc có hay không có chân đàn piano Yamaha u3H đều là những vấn đề thứ yếu, không cản trở việc chọn đàn khi có chỗ cho sự lựa chọn.

Công Ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919.768.606 Hoặc 0969.768.606

Email: dailynhaccu@gmail.com

Website: dailynhaccu.com