Tác dụng của ca cao

0
180

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hình ảnh chụp quét cho thấy mức oxy trong não của những người uống ca cao luôn ở mức cao hơn so với nhóm còn lại.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, uống ca cao có thể giúp bạn thông minh hơn và giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

Nước giải khát này được phát hiện rất giàu chất flavanol giúp tăng cường trí não. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports với 18 người đàn ông khỏe mạnh từ 18 đến 40 tuổi.

Trong các thử nghiệm trên các tình nguyện viên, các nhà nghiên cứu ở Anh tập trung vào vỏ não trước của não, nơi kiểm soát việc ra quyết định. Và họ nhận thấy rằng những người uống ca cao đã hoàn thành các công việc phức tạp nhanh hơn và chính xác hơn nhiều so với những người không uống.

Nhóm nghiên cứu từ trường Khoa học thể dục thể thao và phục hồi chức năng thuộc Đại học Birmingham đã phát hiện ra rằng hình ảnh chụp quét cho thấy mức oxy trong não của những đối tượng này ở mức cao hơn so với nhóm còn lại.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Catarina Rendeiro cho biết: “Lợi ích rõ ràng của thức uống giàu flavanol chỉ xảy ra khi nhiệm vụ trở nên đủ phức tạp. Chúng tôi có thể liên kết điều này với kết quả của việc cải thiện oxy trong máu. Nếu bạn được thử thách nhiều hơn, não của bạn cần lượng oxy trong máu đủ để xử lý điều đó. Nó còn gợi ý rằng flavanols có thể đặc biệt có lợi trong các nhiệm vụ đòi hỏi nhận thức”.

Flavanol, là chất chống oxy hóa và tốt cho tuần hoàn, có mặt trong nhiều loại thực phẩm bao gồm trái cây, rau và trà.

Tiến sĩ Rendeiro nói thêm: “Bằng cách hiểu rõ hơn về lợi ích nhận thức của việc ăn các nhóm thực phẩm này, chúng ta có thể cải thiện chế độ ăn uống”.

Hàm lượng flavanol tự nhiên của bột ca cao có thể bị phá hủy trong quá trình làm sẫm màu và giảm vị đắng của nó.

—————————————————————-

Suckhoe248 | Chuyên trang tư vấn các bệnh về Thần kinh !