Sự không đồng nhất độ sáng trên màn hình led

0
96

Màn hình led là sản phẩm chất lượng cao, khi so sánh với những sản phẩm màn hình kỹ thuật số thì màn hình led không kém cạnh về khả năng trình chiếu. Tuy nhiên đứng ở một khía cạnh khác thì màn hình led trở nên có ưu điểm vượt trội như độ bền, không gian trình chiếu, khả năng trình chiếu,…

Bạn có biết rằng điều làm nên sự thành công của một sản phẩm màn hình led không thể thiếu độ sáng màn hình led. Độ sáng màn hình led đóng vai trò quan trong liên quan đến vấn đề khả năng trình chiếu, và độ sắc nét sản phẩm. Nhưng bạn có biết rằng đôi khi màn hình led cũng gặp phải một số sự cố trong đó có sự không đồng nhất độ sáng giữa các bảng led. Vậy điều gì dẫn đến vấn đề này

Sự không đồng nhất độ sáng trên màn hình led

Vấn đề không đồng nhất liên quan đến màn hình led thường xuyên diễn ra vẫn đề này không phải là mới. Nguyên nhân chủ yếu là do hai yếu tố bộ phận phát sáng và bộ phận dẫn động.

Các thành phần phát sáng, đó là, Ống phát sáng LED, trong quá trình sản xuất, độ sáng không nhất quán là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Các biện pháp đối phó được các nhà sản xuất màn hình LED đủ màu áp dụng là chia sản phẩm thành các loại khác nhau sau khi hoàn thành sản xuất. Chênh lệch độ sáng giữa hai lớp liền kề càng nhỏ, càng có tính nhất quán. Tuy nhiên, tình hình năng suất thấp và tồn kho cao sẽ càng nghiêm trọng hơn. vì thế, tất cả các nhà sản xuất đều kiểm soát sự chênh lệch độ sáng giữa hai bánh răng liền kề vào khoảng 20%.

Trình điều khiển thường là chip điều khiển hiện tại không đổi, như mbl5026. Những con chip này bao gồm 16 đầu ra ổ đĩa hiện tại không đổi, và giá trị đầu ra hiện tại có thể được đặt bằng điện trở. Kiểm soát lỗi của mỗi đầu ra của cùng một chip nhỏ hơn 3%, và của các chip khác nhau ít hơn 6%.

Màn hình led là sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay, chúng có ứng dụng vô cùng phổ biến, chúng ta có thể kể đến một số ứng dụng sử dụng trình chiếu trong phòng họp, hội trường, sân vận động,… hay dùng quảng cáo ở nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,….”

Màn hình LED đủ màu hiển thị là bình thường 25% lỗi độ sáng giữa các pixel. Nếu đèn LED tuýp sử dụng không cùng cấp và loại hàng, lỗi độ sáng sẽ tăng lên hơn 40%.

Ngoài ra, Điều đáng chú ý là độ sáng màn hình LED toàn màu không nhất quán, đó là yếu tố cơ bản của sự hình thành của màn hình hoa. Nó không thể được sửa chữa bằng thiết bị sửa chữa sau này, miễn là nó được hoàn thiện bởi các nhà sản xuất màn hình LED trong quá trình sản xuất. Vì vậy, nếu bạn mua một màn hình có độ sáng không phù hợp, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà sản xuất của bạn để xử lý.

Trên thị trường hiện nay, màn hình led được chi thành 2 loại đó chính là màn hình led trong nhà và màn hình led ngoài trời. Màn hình led có cấu tạo cơ bản từ 4 bộ phận đó là nguồn led, module, cabin, bộ điều khiển. Mản hình led có được tạo thành từ một hoặc nhiều module led khác nhau , hình ảnh hiển thị được trược tiếp thông qua bóng đèn led. Hệ thống xếp hàng tự động