Những chiêu lừa mua bán bất động sản mà Địa Ốc Long Phát sử dụng cần biết để “tránh xa”

0
130

Những dự án Địa Ốc Long Phát là “điểm nóng” trên thị trường BĐS phía Nam hiện nay. Dự án từ khi có thông tin ra mắt thị trường đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, hiện nay, trên các mặt báo tràn lan những cảnh báo có dấu hiệu Địa Ốc Long Phát lừa đảo. Điều này khiến cho không ít khách hàng cũng như nhà đầu tư hoang mang. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề này còn rất nhiều tranh cãi, vì cơ quan chức năng đã nhập cuộc, nhưng vẫn chưa đưa ra được các bằng chứng xác minh về hành vi lừa đảo của Long Phát.

Bên cạnh đó, hiện nay không ít công ty bất động sản dùng đủ chiêu trò lừa khách hàng mua đất như bán đất dự án “ma”, không xuất hóa đơn, dụ dỗ ký hợp đồng góp vốn khi chưa đủ Pháp lý nhà đất,…đặc biệt là sau vụ bê bối của công ty bất động sản Alibaba, thị trường nhà đất cả nước chậm lại, Khách hàng đầu tư bất động sản vì thế cũng e dè, cẩn trọng hơn. Giữa thị trường đầy biến động và rủi ro, một trong số ít chủ đầu tư chưa từng dính bất kỳ một tin đồn thất thiệt nào chính là Long Phát.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, Địa Ốc Long Phát hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Do đó, những thông tin như: Long Phát lừa đảo tự lập dự án “ma” rao bán chiếm đoạt tài sản khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các chuyên gia cho rằng, không phải bỗng nhiên các nhà đầu tư thích Nam tiến bởi thực tế, thị trường bất động sản ở các tỉnh lẻ thuộc khu vực này luôn hứa hẹn tỷ suất sinh lời cao.

Công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam từng công bố, trong số gần 1.000 sản phẩm đất nền, biệt thự biển và căn hộ tiêu thụ được tại TP. Đà Nẵng, có đến 80% giao dịch đến từ nhà đầu tư miền Bắc.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành cho biết, người miền Bắc đang chiếm số đông trong những khách hàng tìm đến Phú Quốc. Theo quan sát của ông, khoảng 50 – 70% người đến tìm hiểu mua bất động sản theo lô ở Đảo Ngọc hiện nay là người miền Bắc.

Đánh giá về tình hình thị trường khách hàng đầu tư vào bất động sản Nha Trang, ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa cũng cho hay: “Lượng người đầu tư vào bất động sản Nha Trang rất lớn, trong đó gần 70% đến từ thị trường Hà Nội”.

Thực tế, xu hướng Nam tiến của các nhà đầu tư phương Bắc đã xuất hiện từ cách đây nhiều năm. Điển hình nhất là trong năm 2018 vừa qua, cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư phương Bắc đã trở nên rầm rộ khi các thị trường đặc khu tương lai như Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) tạo ra các cơn sóng giao dịch. Bên cạnh đó, các thị trường giàu tiềm năng về du lịch biển như Bình Thuận, Ninh Thuận, Vũng Tàu… cũng là điểm nhắm của các nhà đầu tư phương Bắc.

Điều gì khiến dự án Địa Ốc Long Phát tại thị trường bất động sản phương Nam lại có lực hút các nhà đầu tư như vậy?

Theo phân tích của chuyên gia bất động sản: “Thứ nhất, điểm đến của các nhà đầu tư thường hướng tới những địa phương có tiềm năng về du lịch. So sánh về thời tiết, thị trường bất động sản ở phương Nam có những tháng nóng nhiều hơn. Đây là thị trường rất tiềm năng để phát triển dịch vụ về du lịch.

Thứ hai, xuất phát từ văn hóa các miền. Văn hóa phương Nam vẫn được nhận định là cởi mở và thông thoáng hơn. Các hoạt động giao dịch ở nơi đây đều diễn ra khá nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, mức độ lưu động của dòng vốn tại các thị trường bất động sản phương Nam diễn ra mạnh mẽ hơn.

Thứ ba, nếu đặt lên cân so sánh thì hơi khập khiễng nhưng nhìn chung, cơ chế chính sách ở các tỉnh phía Nam vẫn cởi mở hơn. Đây là điều khiến các nhà đầu tư phía Bắc khá thích”.

Chuyên gia cho hay, khi các hoạt động giao dịch trở nên trôi chảy và nhanh chóng, nhà đầu tư sẽ dễ dàng tính toán được biên độ lợi nhuận cũng như giảm thiểu rủi ro xảy ra. “Nếu thị trường càng sôi động thì nhà đầu tư càng dễ kiếm lời”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Ở góc độ khác, ông Đặng Đức Giới (Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản đặc khu) cho hay, khí hậu là một trong những tiêu chí khiến các nhà đầu tư quyết định lựa chọn địa điểm đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản du lịch.

“Miền Bắc có Hạ Long, Đồ Sơn… nhưng chỉ khai thác tốt du lịch biển khoảng 6 tháng. Miền Trung có Lăng Cô, Đà Nẵng nhưng cũng khai thác du lịch biển trong khoảng 8 tháng. Còn miền Nam với Phú Quốc, Vũng Tàu, Côn Đảo, thời gian khai thác lên tới 10-11 tháng/năm. Nếu nói về du lịch biển, miền Nam đầy nắng và gió. Khí hậu rất ấm áp và dễ chịu. Điều này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các nhà đầu tư. Đây cũng là lý do khiến các nhà đầu tư thích Nam tiến”, ông Giới cho hay.

Với việc hội tụ nhiều lợi thế, bất động sản phương Nam đã trở thành xu hướng lựa chọn của các nhà đầu tư miền Bắc. Tuy nhiên, mới đây, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn đã đưa ra dự báo, năm 2020, làn sóng ngược dòng ra Bắc sẽ xảy ra, trái ngược với xu hướng Nam tiến mọi năm. Lý giải điều này, ông Nguyễn Quốc Anh cho rằng, đó là do sức hút của các thị trường mới như Bắc Ninh, Quảng Ninh…