Mẹo hay cho người mới bắt đầu học ielts

0
665

Ielts là chứng chỉ cần thiết giúp cho các trường học hay các cơ quan nước ngoài xác định được trình độ ngôn ngữ Tiếng Anh của một người. Để thi được ielts với số điểm cao không phải là việc dễ dàng và nó càng khó khăn hơn với những người bị mất gốc tiếng Anh, những người không say mê nhưng đang cần chứng chỉ này gấp. Vậy, bài viết sau đây sẽ là một phần về các lưu ý khi học ielts cho người mới khởi đầu.

Củng cố kiến thức nền tảng

Kiến thức nền tảng là phần chính yếu đem lại hiệu quả học tiếng Anh tổng thể và IELTS nói riêng. Nếu bạn không có nền tảng tốt và ngữ pháp kém, thì chẳng thể cải thiện điểm đánh giá tiếng Anh và IELTS. Do đó, việc trước nhất phải làm trước khi tiếp cận IELTS là xem lại và củng cố kiến thức ngữ pháp.

KTV ENGLISH – Luyện thi ielts uy tín

Bạn nên chọn sách từ các nhà xuất bản nổi danh thế giới để nghiên cứu như Oxford, Cambridge, Longman và Mcmillan. Đặc biệt là những cuốn sách soạn dành riêng cho việc học và thi IELTS. Đối với những bạn mất nền tảng, đừng vội chọn các dòng sách nổi tiếng “nhai” mà hãy chọn trung tâm luyện thi ielts cho người mới khởi đầu để được định hướng tốt hơn.

Chỉnh sửa phát âm cho chuẩn

Một trong những lỗi phổ biến nhất của người học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng là phát âm không chuẩn. Khi phát âm không đúng sẽ gặp nhiều khó khăn trong kỹ năng nghe và nói. Phát âm sai, người nói và người nghe sẽ không hiểu nhau . Thành thử cần chỉnh sửa phát âm cho chuẩn là một trong ba việc cần làm tức tốc.

Cách tốt nhất để học phát âm là trước nhất hãy tham dự một lớp học để dạy cách phát âm chuẩn xác. Bên cạnh việc học, bạn luyện phát âm bằng cách nghe các kênh radio và âm nhạc, cũng như xem phim để luyện nghe. Tài liệu giảng dạy cũng khá đa dạng nhưng rất khó để tự học, do vậy KTV không giới thiệu nó ở đây.

Chú ý, khi luyện phát âm thì nói giọng Anh hay giọng Mỹ đều được. Ngoài ra, khi thi listen IELTS, ta phải quen với nhiều giọng khác như Úc, Canada hoặc thậm chí là Ailen. Khi thi Speaking, bạn có thể nói rằng giọng BE hoặc AE đều được. Khi ôn luyện phần Listen, nên luyện nghe càng nhiều giọng càng tốt.

Xây dựng vốn từ vựng

Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng cũng quan trọng không kém, vì không có từ vựng thì rất ít thông tin được truyền đạt. Song song với việc xem xét và củng cố kiến thức ngữ pháp, bạn phải cải thiện vốn từ vựng của mình. Công việc này đòi hỏi nỗ lực và sự kiên trì để học từ mới liên tục để có vốn từ phong phú.

Hãy khởi đầu từ những từ căn bản, sau đó nâng cao dần và đọc các bài luận ngắn, bài viết Tiếng Anh để nâng cao vốn từ. Tuy nhiên, xem phim phụ đề Tiếng Anh cũng là cách tốt để vừa học từ, ngữ pháp và phát âm Tiếng Anh.

Nói tóm lại, đây là ba điều rất cơ bản và cần yếu, cũng như giai đoạn đầu tiên cho người luyện thi IELTS trước khi đích thực tiếp cận việc học và hoc IELTS. Làm tốt 3 điều này có tức thì bạn có một nền tảng chắc chắn để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Đừng bỏ qua hoặc đốt cháy bất kỳ giai đoạn nào nếu nền móng còn yếu !

Hãy đầu tư thời gian để trau dồi bài bản và có hệ thống, bạn cũng có thể tìm trung tâm luyện thi IELTS từ sớm để được định hướng lịch trình học tập đúng. Nếu bạn có nhu cầu ngay từ bây giờ, hãy để KTV – English giúp nhé.

Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=AKlyVDIsuSg

TRUNG TÂM ANH NGỮ KIẾN THỨC VIỆT
Địa Chỉ: 161/1 Trương Định, KP 2, P. Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0909020295 – Tel: (0251) 3940 129/ 2220 388