Máy bơm nước thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất

0
35

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất, chủng loại và mẫu mã, do đó giá thành cũng sẽ có sự khác biệt. Ngoại trừ dòng máy bơm công nghiệp biến tần đắt đỏ thì giá của sản phẩm thường dao động từ 1 – 6 triệu đồng. Trong đó, các loại máy có giá trong khoảng 1,5 – 3 triệu đồng với các chức năng cơ bản, vận hành tốt, êm ái, tiết kiệm điện và bền,… là đã có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.

Để tránh lãng phí, nên đặt ra ngân sách phù hợp với nhu cầu rồi tìm kiếm sản phẩm phù hợp.Nếu sử dụng thiết bị trong sinh hoạt hàng ngày thì chỉ nên sử dụng dòng máy bình dân, còn nếu sử dụng để tưới tiêu, sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản,… thì mới cần dòng máy hiện đại, công suất lớn. Có thể tham khảo tư vấn của người có kinh nghiệm hoặc nhân viên bán hàng.

Chất liệu

Thông thường, người sử dụng thường lựa chọn những loại máy bơm có thân máy được làm từ gang hoặc nhôm đúc, cốt máy làm từ chất liệu hợp kim không gỉ hoặc inox,… Đây là những chất liệu bền bỉ và chịu được tác động của môi trường. Đặc biệt, an toàn với người sử dụng và tuổi thọ thiết bị.

Nguồn điện

Đây là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt. Để thiết bị hoạt động ổn định và bền lâu thì phải sử dụng nguồn điện tương thích. Điện áp 220v/50Hz: Đây là mức điện áp phù hợp với điều kiện điện lưới của Việt Nam. Nên ưu tiên lựa chọn các loại máy sử dụng mức điện áp này. 110V/220V hoặc nguồn điện 3 pha: Nếu lựa chọn các dòng máy sử dụng 1 trong 2 mức điện áp này thì phải có bộ biến áp đi kèm, nếu không sẽ xảy ra cháy chập, hỏng hóc thiết bị khi cắm trực tiếp vào nguồn điện lưới.

Công suất

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt. Sau đây là một số ký hiệu người dùng cần phải biết để có thể lựa chọn được loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng:

P: ký hiệu của công suất
W, KW, hoặc H: đơn vị đại lượng biểu thị mức tiêu thụ điện năng của thiết bị.
Có 2 loại công suất: công suất khi chạy không tải và công suất khi chạy có tải. Nếu trên thân thiết bị không ghi rõ là loại công suất nào thì mặc định đó là loại máy bơm có công suất khi chạy không tải.

Lưu lượng

Là một đại lượng phản ánh lượng nước được máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian. Lưu lượng có ký hiệu là Q và đơn vị là m3/h hay lít/phút. Trên máy bơm nước thì lưu lượng thường được ghi là Qmax (lượng nước tối đa máy bơm có thể vận chuyển)

Độ cao

Được ký hiệu là H – đơn vị chỉ độ cao mực nước mà máy có thể đạt đến. Trên thân máy có thể ghi là Total H hoặc Hmax, tức độ cao mực nước tối đa mà thiết bị có thể vận chuyển từ khu vực thấp lên khu vực cao theo chiều thẳng đứng. Thông thường, độ cao thực tế chỉ đạt được 70% so với quy định của nhà sản xuất.

Nhiệt độ

Ký hiệu là T và đơn vị là °C. Đây là đại lượng chỉ nhiệt độ giữa môi trường xung quanh và nước, tuy nhiên người sử dụng thường không quan tâm đến yếu tố này.

Hiệu suất của máy bơm

Đại biểu cho khả năng chuyển hóa cơ năng thành động năng để máy bơm có thể vận chuyển nước đến vị trí mong muốn của người sử dụng. Đơn vị này phụ thuộc vào công suất máy bơm.

Độ sạch của nước

Tùy thuộc vào chất lượng và loại nước mà hộ gia đình sử dụng. Nếu khu vực nước gia đình cần sử dụng có lẫn hạt rắn như đất, cát,… thì chỉ nên sử dụng loại máy bình dân để vừa tiết kiệm chi phí, vừa có công suất lớn, như tiếng ồn động cơ lại khá khó chịu.

Chế độ bảo hành

Thời gian bảo hành trung bình của các dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 12 tháng.

Nhu cầu sử dụng

Cuối cùng, để tìm được sản phẩm tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là rất cần thiết. Hãy liệt kê lại danh sách công việc cần sử dụng đến máy bơm dân dụng , từ đó bạn sẽ tìm được loại phù hợp để sử dụng.

Chẳng hạn, như bạn thường phải sử dụng máy cho hộ gia đình ít người thì một chiếc máy bơm ly tâm thông thường đã có thể đáp ứng đa phần công việc của bạn rồi. Ngược lại đối với với những gia đình muốn mua máy bơm nước lên nhà cao tầng hoặc phục vụ sản xuất thì có thể chọn những loại máy chân không cao cấp với công suất lớn.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Hotline : 0934.879.859 Hoặc 0938.622.261

Email: maybomcapnuoc@gmail.com

Website: https://maybomcapnuoc.vn/