Hướng dẫn đường đến cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Lạt

0
3203

Lập đông, không chỉ có cánh đồng hoa hướng dương bất tận nổi tiếng gần xa ở Nghệ An, mà ngoại ô Đà Lạt những năm gần đây, hoa hướng dương cũng được trồng rất nhiều thành những đồng hoa mênh mông, xa tít chân đồi.

Cánh đồng hướng dương ở Đà Lạt cũng rực rỡ không kém Nghệ An. Ảnh: Nghĩa Nguyễn

Những ngày gần đây, hình ảnh cánh đồng hoa hướng dương ở nông trại Dalat milk tràn ngập trên các diễn đàn và facebook. Chắc hẳn các bạn cũng tò mò không biết cánh đồng này nằm ở đâu? Di chuyển thế nào? Hôm nay Kenhdulich sẽ hướng dẫn cho các bạn tuyến đường đến đây một cách chi tiết nhất giúp các bạn dễ dàng tới tham quan cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp này còn có thể kết hợp ngắm hoa dã quỳ và cánh đồng hoa cải trắng.

 

Những bông hoa hướng dương đồng loạt nghiêng mình về phía mặt trời. Ảnh: Nguyễn Tất Thắng

Để đến được đây, bạn chạy thẳng đường quốc lộ 20 ( Đèo Prenn chạy thẳng xuống hướng đường Cao tốc), bạn chạy thẳng tới Finôm bỏ qua chợ Finôm khoảng 400m để ý bên tay trái có một cái cổng khá lớn, đề dòng chữ Thôn Văn Hóa Bồng Lai, bạn chạy thẳng vào thôn Bồng Lai khoảng 2km, nhìn bên tay phải sẽ thấy cổng vào công ty Dalat Milk. Bạn vào gửi xe và xuất trình giấy tờ tùy thân là vào được, cánh đồng hoa hướng dương bất tận nằm bên trong khuôn viên công ty sữa Đà Lạt.

Đây còn là địa điểm chụp ảnh cưới ấn tượng cho các cặp đôi. Ảnh: Quy SG

Các bạn lưu ý khi tham quan cánh đồng hoa Hướng Dương, công ty Dalat Milk cho khách tham quan không thu phí nên bạn nên cẩn thận, không dẫm đạp lên các luống hoa, bảo vệ cảnh quan chung để những bạn khác còn có cơ hội tham quan.

Những cánh đồng cỏ cho bò sữa bên cạnh hoa hướng dương. Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng

Xen lẫn cánh đồng hoa hướng dương xinh đẹp là cánh đồng cỏ bạt ngàn cho bò sữa. Từ Đà Lạt bạn mất khoảng 30km để đến cánh đồng hoa hướng dương này.

Cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn. Ảnh: Hoàng Phúc Việt Anh

Bên cạnh tham quan cánh đồng hoa hướng dương bạn có thể kết hợp chụp ảnh với các cung đường hoa dã quỳ và hoa cải trên đường đi. Riêng hoa cải, các bạn chỉ nên đứng bên ngoài chụp ảnh vào, tuyệt đối không được đi vào giữa luống cải. Để đến cánh đồng hoa cải, bạn chạy thẳng đường từ cánh đồng hoa Hương Dương, trước khi đến nhà thờ Tu Tra, tại trạm VNPT thì quẹo vào con đường đất rẻ tay phải bạn sẽ thấy trạm y tế, queo trái là chạy thẳng lên dốc là đến. (Hoặc bạn có thể hỏi thăm vườn cải trắng nhà chú Tình).

Kết hợp ngắm những cung đường hoa dã quỳ

Những cánh đồng hoa tuyệt đẹp này là địa điểm yêu thích của những bạn có sở thích chụp ảnh. Khi đến đây các bạn nên có ý thức bảo vệ và giữ gìn cảnh quan, không làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của người khác.

Nguồn: Tổng hợp