3 điểm khám phá đáy biển tuyệt vời ở Nha Trang

0
3384

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho thành phố du lịch Nha Trang những cảnh đẹp tuyệt vời không lẫn với bất cứ miền biển đảo nào. Ở vịnh biển đẹp nhất thế giới này, du khách sẽ được tận hưởng tour du lịch trong bầu không khí trong lành, đón làn gió khơi mát rượi, dạo chơi trên những bãi cát trắng mịn trải dài, hòa mình vào làn nước biển xanh trong veo và thưởng thức những loại hải sản ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Biển Nha Trang tuyệt đẹp – Ảnh: sưu tầm

Điều đặc biệt hơn cả là ở Nha Trang không chỉ trên bờ mà thế giới dưới nước cũng vô cùng kỳ ảo. Những rạn san hô rực rỡ, những đàn cá đủ màu sắc… tạo nên một thế giới thủy cung vô cùng sinh động. Chính điều kỳ diệu đó mà khách du lịch Nha Trang đều không bỏ qua tour du lịch khám phá đại dương ở những hòn đảo xinh đẹp tại đây.

Thế giới dưới nước ở Nha Trang vô cùng ảo diệu – Ảnh: sưu tầm

1. HÒN MUN

Nói đến lặn biển khi đi du lịch Nha Trang, cái tên hòn Mun bao giờ cũng được nhắc đầu tiên. Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 40 phút đi thuyền, khu vực hòn Mun có khung cảnh biển, trời, núi non vô cùng xinh đẹp. Nước biển ở hòn Mun xanh trong và phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ. Đây chính là điệu kiện thuận lợi cho tour du lịch lặn biển.

Biển hòn Mun trong xanh là nơi lặn biển tuyệt nhất Nha Trang – Ảnh: Hải Yến

Hòn Mun nổi tiếng trên bản đồ du lịch lặn biển ở Nha Trang vì nơi đây là khu vực bảo tồn biển, đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam. Hệ sinh thái động, thực vật biển ở đây vô cùng phong phú với khoảng 1.500 loài san hô và sinh vật biển.

Hòn Mun nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng, sinh động – Ảnh: sưu tầm 

Với tour du lịch lặn biển ở hòn Mun bạn như lạc vào một thế giới cổ tích muôn màu. Bạn không cần phải biết bơi mới có thể tham gia lặn. Với đồ nghề chuyên dụng cùng sự hỗ trợ của chuyên gia lặn, ở dưới độ sâu khoảng 5-6m nước, bạn sẽ thỏa thuê ngắm nhìn những đàn cá nhỏ đủ màu ngay trước mắt, được chạm tay vào những loài thủy sinh mềm mại vô cùng kỳ thú.

Lặn biển bạn sẽ có dịp hòa mình vào thế giới thủy cung sinh động – Ảnh: sưu tầm

Nếu biết bơi và có chứng chỉ lặn, bạn còn có thể xuống độ sâu dưới 10m, vào  những hang sâu để quan sát những sinh vật biển như tôm, mực, cá chình, cá đuối…

Càng lặn sâu, bạn càng có cơ hội khám phá những điều kỳ thú – Ảnh: sưu tầm

2. HÒN LAO

Bên cạnh hòn Mun, cái tên hòn Lao, đặc biệt là ở khu vực đảo Khỉ gần đây cũng thu hút khách du lịch Nha Trang đến tham quan và thực hiện tour du lịch lặn biển khám phá đại dương. Dù hệ sinh thái không bằng ở khu vực hòn Mun, nhưng không vì thế mà lặn biển ở hòn Lao mất đi vẻ quyến rũ của mình. Ở hòn Lao, chỉ xuống khoảng từ 3-5m nước là du khách đã tha hồ hòa mình vào thế giới thủy cung nên nơi này luôn thu hút những du khách không biết bơi hay sợ nước.

Biển hòn Lao khá nông nên bạn chỉ cần đeo kính và ống thở rồi úp mặt xuống nước là có thể ngắm san hô – Ảnh: sưu tầm

Từ từ men theo những gềnh đá ra bãi nước sâu, những thợ lặn sẽ theo sát để đảm bảo an toàn và đưa bạn đến với những bãi đá hoang sơ, nước biển xanh ngắt – nơi có nhiều rạn san hô muôn sắc màu. Từ đây, bạn sẽ tha hồ chơi đùa trong làn nước trong veo, làm quen với những đàn cá biển… Bạn cứ thế mải miết dưới đáy đại dương mà chẳng còn khái niệm nào về thời gian trong chuyến du lịch của mình ở Nha Trang nữa. 

Ở hòn Lao, bạn sẽ theo các ghềnh đá rồi đi ra điểm lặn cùng các thợ lặn chuyên nghiệp – Ảnh: sưu tầm 

Bạn sẽ có dịp mải miết theo đàn cá mà quên mất thời gian – Ảnh: sưu tầm  

3. HÒN TẰM

Hòn Tằm không chỉ xinh đẹp và có hệ sinh thái biển đa dạng mà còn là nơi có nhiều dịch vụ khám phá đại dương nhất ở Nha Trang. Bạn muốn muốn lặn, đi bộ dưới đáy biển? Bạn muốn tự tay bắt một con trai lấy ngọc? Hay chỉ đơn giản là ngồi tàu đáy kính hoặc đeo kính lặn rồi úp mặt xuống nước ngắm nhìn? Tất cả đều có ở hòn Tằm.

Hòn Tằm xinh đẹp có hệ sinh thái biển phong phú – Ảnh: sưu tầm 

Với dịch vụ lặn, bạn cũng trải qua những khâu như mang đồ lặn chuyên nghiệp, học các ký hiệu dưới nước và sau đó là cùng thợ lặn khám phá đại dương. Còn với dịch vụ đi bộ dưới biển, bạn sẽ được đội một chiếc mũ nặng 40kg như của phi hành gia. Với chiếc mũ này, bạn có thể thở bằng mũi, không lo nước vào mắt vào tai nên tha hồ dạo chơi với đôi chân trần dưới lớp cát mịn dưới đáy biển.

Bạn sẽ được một thợ lặn kèm sát trong tour khám phá đại dương – Ảnh: sưu tầm 

Với chiếc mũ đặc biệt, bạn có thể đi bộ dưới đáy biển ngắm thế giới thủy cung tuyệt đẹp – Ảnh: sưu tầm 

Dịch vụ lặn bắt trai lấy ngọc có lẽ là ấn tượng nhất ở Nha Trang. Dịch vụ này do công ty ngọc trai Hoàng Gia mới đưa vào thực hiện. Du khách tham gia tour du lịch lặn biển lấy ngọc trai sẽ có cơ hội tìm hiểu về quy trình muôi trai lấy ngọc, chế tác trang sức tại đây. Sau đó bạn sẽ có khoảng 25-30 phút thả mình dưới đáy biển để ngắm trai, chọn cho mình một con trai sau đó mang lên bờ lấy ngọc và được thợ chế tác cho ngay một món trang sức từ viên ngọc mình lấy được. Ngoài ra, bạn cũng có dịp ngắm nhìn san hô và những loài thủy sinh trong quá trình lặn biển ở hòn Tằm.

Lặn biển gỡ trai lấy ngọc… – Ảnh: sưu tầm

Và khám phá thủy cung cùng chuyên gia – Ảnh: sưu tầm

Du lịch Nha Trang 

Trên đây là danh sách ba hòn đảo tuyệt đẹp, lý tưởng cho tour du lịch khám phá đại dương ở Nha Trang. Từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm là thời điểm lý tưởng để đi du lịch biển Nha Trang. Lúc này thời tiết vô cùng thuận lợi, nắng đẹp, biển êm và trong vắt, nên chắc chắn bạn sẽ có chuyến thám hiểm đại dương vô cùng thuận lợi và đáng nhớ. Còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch thực hiện phải không bạn, biển xanh – cát trắng – nắng vàng tươi đang chờ đón bạn ở thiên đường du lịch Nha Trang đấy.

Nguồn: Theo Gió – Mytour