Blog Nghiện Cafe

0
154

Blog Nghiện Cafe – nghiencafe.com

Khi dân nghiện Cafe tập pha chế đồ uống tại nhà

Khi dân nghiện Cafe tập pha chế đồ uống tại nhà do không thể đến quán cà phê để thưởng thức loại đồ uống yêu thích, nhiều người đã bắt đầu tập pha chế tại nhà trong những ngày giãn cách.

Thưởng thức một ly cà phê để bắt đầu ngày mới là thói quen của nhiều người. Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đa số quán cà phê phải đóng cửa. Mùa giãn cách, nhiều tín đồ cà phê có thêm thời gian tìm tòi để thỏa mãn ước mơ làm barista “nghiệp dư”, tự tay pha chế các loại đồ uống yêu thích của mình tại nhà.

Không thể thiếu cà phê khi làm việc

Do tính chất công việc thường xuyên thức khuya dậy sớm, chị Suesan Nguyễn (Phú Nhuận, TP.HCM) thường uống cà phê để tập trung. “Trước đây, tôi không phải là người nghiện cà phê, nhưng do công việc nên phải tìm đến loại đồ uống này để tỉnh táo”, chị chia sẻ. Ngoài công việc chính, chị cũng là một food stylist nên thường la cà tại các quán cà phê để thưởng thức.

Khi thành phố yêu cầu đóng cửa các quán cà phê, chị đã quyết định đầu tư một góc “chill” trong nhà để bù lại không gian quán cà phê bị mất. “Tôi chi khoảng 20 triệu đồng để sắm 10 loại máy và dụng cụ pha chế nhằm trải nghiệm tại nhà”, chị nói.

Mỗi sáng, chị Suesan chỉ tốn khoảng 3 phút để pha một ly cà phê. Hiện chị cũng đang cải tạo lại ban công của gia đình, trồng thêm nhiều cây xanh để tận dụng làm không gian thưởng thức cà phê.

Khá khó tính trong việc lựa chọn đồ uống, Hoàng Trung Nam (quận 7, TP.HCM) chỉ trung thành với món vanilla sweet cream cold brew của Starbucks vào mỗi sáng. “Đợt dịch, quán quen của tôi đóng cửa. Tôi đã thử một vài địa chỉ khác tuy nhiên không ưng”, anh Nam nói.

Trong những ngày đầu, anh mua thêm vài cốc để trữ tại nhà. Tuy nhiên, do thời gian giãn cách tiếp tục kéo dài, cold brew hết nên anh quyết định tập pha tại nhà. “Đồ uống của tôi không yêu cầu quá nhiều dụng cụ. Tôi thường dùng các loại bình và túi lọc có sẵn tại nhà”, anh tiết lộ.

Được truyền tình yêu với cà phê từ người chồng của mình, chị Lê Trâm (Nhà Bè, TP.HCM) đã dần hình thành thói quen pha chế đồ uống tại nhà với nhiều phương pháp khác nhau. Là một tín đồ của loại đồ uống này, chị đầu tư nhiều bộ dụng cụ khác nhau như V60, bình French press, máy pha cà phê espresso, máy xay, ấm rót, cân điện tử…
Xem thêm : Khi dân nghiện Cafe tập pha chế đồ uống tại nhà