5 phiên bản bánh crepe gây sóng gió giới ăn vặt Sài Thành

0
1572

Bánh Crepe Việt Nam, bánh Paratha Ấn Độ hay bánh crepe kiểu Nhật đều có nét đặc trưng về mùi vị, nguyên liệu và tiềm ẩn tinh hoa của những nền văn hóa khác nhau – thứ gia vị đặc biệt không thể nào mua được bằng tiền.

Bánh Crepe Việt Nam đơn giản nhưng dễ gây nghiện.

1. Bánh Crepe Việt Nam

Bánh Crepe Việt Nam có lẽ là phiên bản bánh Crepe đơn giản nhất. Chỉ cần một ít bột cho vào khuôn, đợi cho bột chín vàng đều, cho bơ hoặc bơ đậu phộng vào giữa hai lát bánh là bạn đã có một món quà chiều nhẹ nhàng nhưng đầy cám dỗ.

2. Bánh Paratha Ấn Độ

Món bánh Crepe Ấn Độ này khá giống như bánh mì Naan (loại bánh bột men được nướng lò và cắt lát, phổ biến ở các nước phương Tây, Trung và Nam Á). Chiếc bánh Paratha được chiên với một ít bơ, trong bột có nước cốt dừa nên chỉ cần cắn vào là hương dừa thơm nhè nhẹ len lỏi khắp miệng. Được dọn kèm với một chén thịt cà ri hoặc trứng, bánh Crepe Ấn Độ như một làn gió mới cho ẩm thực Sài Thành.

Bánh Crepe Ấn Độ hay bánh Paratha thoang thoảng hương dừa.

3. Bánh Crepe kiểu Nhật

Bánh Crepe Nhật thực chất vẫn còn mang dáng dấp của bánh Crepe Pháp, chỉ khác là người Nhật đã khoác cho nó một hình dáng năng động hơn: cuộn tròn lại như một chiếc ốc quế. Với chiếc bánh này, người ăn có thể vừa đi bộ vừa thưởng thức vị kem lạnh, trái cây tươi, sốt chocolate trong lớp bột bánh nóng hổi.

Bánh Crepe Nhật cực kỳ phù hợp cho những thành phố năng động và bận rộn.

4. Bánh Crepe sầu riêng

Với lớp vỏ ngoài bóng, có màu vàng nhạt bọc lấy nhân kem trắng ngọt ngào bên trong, bánh Crepe sầu riêng đang rất được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích, đặc biệt là các tín đồ của sầu riêng. Hương sầu riêng trong bánh chỉ thoang thoảng, không nồng như quả sầu riêng thật, lại có kem sữa béo béo bên trong nên ăn một cái luôn luôn không đủ.

Bánh Crepe sầu riêng – một sự sáng tạo của ngừoi Sài Gòn.

5. Bánh Crepe kiểu Pháp

Đất nước Pháp lãng mạn là quê hương của món bánh Crepe được người dân toàn thế giới yêu thích. Với hương vị tinh tế và trình bày đẹp mắt, bánh Crepe Pháp ngọt dễ dàng chinh phục người Sài Gòn.

Bánh Crepe Pháp ngọt nhìn cực kỳ hấp dẫn.

Bánh Crepe mặn hấp dẫn với công thức quen thuộc: bột lúa mạch đen, nhân thường là trứng, jambon, phô mai, thịt gia cầm, uống cùng loại rượu Cidre thoang thoảng hương táo thơm.

Còn bánh Crepe mặn thì rất nhẹ nhàng và tinh tế.

Nguồn: Theo Foody.vn