Máy sưởi dầu thiết bị sưởi công nghệ hiện đại, tốt nhất hiện nay

0
106

Sử dụng máy sưởi dầu có thải ra khói độc hại không?

Máy sưởi dầu là một trong những thiết bị sưởi thông dụng được nhiều người sử dụng trong những ngày đông giá rét. Không chỉ giới trẻ mà phòng của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già đều sử dụng máy sưởi dầu.

Sử dụng máy sưởi dầu có thải ra khói độc hại không?

Sử dụng máy sưởi dầu có thải ra khói độc hại không?

Nhiều người nghĩ rằng máy sưởi dầu được làm nóng bằng cách đốt cháy dầu, tuy nhiên máy sưởi dầu hoạt động hoàn toàn khác.

Dầu sử dụng trong máy sưởi dầu là loại dầu đặc biệt gọi là dầu tản nhiệt hay dầu truyền nhiệt, có tác dụng bảo quản và khả năng truyền nhiệt tốt trong quá trình sử dụng.

Người ta dùng các dải điện trở để đốt nóng dầu, dẫn dầu qua các dải tản nhiệt (chia thành máy sưởi dầu 11 bar, máy sưởi dày 13 bar, …). Nhiệt từ bộ tản nhiệt sẽ khuếch tán ra không khí xung quanh và dựa vào đặc tính đối lưu của không khí để làm ấm phòng.

Vì vậy, máy sưởi dầu hoàn toàn vô hại khi sử dụng

Tuy nhiê, cũng phải lưu ý máy sưởi có thể tiềm ẩn một số tác hại nếu bạn không sử dụng đúng cách. Nếu bạn đóng cửa trong khi sưởi, nhiệt độ bên trong nhà sẽ tăng nhanh hơn quá trình bay hơi. Nếu bạn sử dụng máy sưởi quá lâu, điều này có thể làm da bạn bị khô và mất nước.

Ngoài ra, nếu lạm dụng máy sưởi quá mức, bạn còn có thể gặp phải một số vấn đề liên quan đến đường hô hấp như viêm xoang, khô mũi.

Máy sưởi thường tỏa ra rất nhiều nhiệt, vì vậy nếu bạn đến quá gần máy, da của bạn có thể vô tình bị bỏng, vì nó có thể nhạy cảm hơn bình thường vào những ngày lạnh.

Đặc biệt nếu bạn có em bé ở nhà thì càng phải chú ý đảm bảo khoảng cách an toàn, để không ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của bé.

Có thể thấy sản phẩm này vẫn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết cách sử dụng khoa học là có thể hạn chế được những tác hại này.

Mùa hè dùng điều hòa thì bạn sẽ bắt gặp quạt chắn gió điều hòa tại các cửa ra vào không gian lớn